ผลงาน Custom จาก TMAX 500 มาในเวอร์ชั่นใหม่!!

18 มิ.ย. 2563   mocycstaff02   1  

ผลงาน Custom จาก TMAX 500 มาในเวอร์ชั่นใหม่!!

Maciej ผู้เป็นเจ้าของโปรเจกต์นี้ ได้ติดต่อกับทาง Grzegorz ซึ่งก็เป็นผู้กำกับภาพยนตร์และผู้อำนวยการเอฟเฟ็กต์ ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ และยังเคยทำผลงานกับ Unikat Motorworks มาตั้งแต่ปี 2556 โดยปัจจุบันนี้ บริษัทของเขา มีงานที่สร้างมามากกว่า 200 รายการ ด้วยช่างฝีมือเพียงแค่สี่คน โดย Maciej ต้องการให้ทีมงานนั้นช่วยในการออกแบบและปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ของเจ้า TMAX จึงได้ทำการช่วยกันคิดค้นโปรเจกต์นี้ขึ้นมา โดยได้มีการคำนวณใน Excel และจัดทำงบประมาณสำหรับโปรเจกต์นี้ นานถึง 3-4 เดือน และโปรเจกต์นี้สมบูรณ์โดยใช้เวลาไปมากกว่า 5 เดือนเลยทีเดียว

TMAX รถสกูตเตอร์ที่เดิมๆนั้นได้มีน้ำหนักที่ประมาณ 221 กิโลกรัม ดังนั้นเขาจึงมุ่งเน้นไปที่การลดน้ำหนักส่วนเกินออกประมาณ 30 กิโลกรัม และพวกเขายังเพิ่มแรงม้าพิเศษด้วยเครื่องยนต์คู่ขนาด 499cc เสริมระบบกรองอากาศของ Malossi และวางระบบท่อไอเสียใหม่

งานที่หนักกว่าอยู่บนตัวเฟรม ทางช่างได้ทำการดัดแปลงด้านหลังของเฟรมเป็นแบบอลูมิเนียมและติดตั้งแผงตาข่ายด้านข้าง โดยได้มีการติดตั้งถังน้ำมันเชื้อเพลิงและระบบระบายความร้อนภายในเฟรมขนาดเล็ก ที่ออกมาได้อย่างลงตัว มาพร้อมกับที่นั่งใหม่ ที่ดูหรูหราตามรูปทรงโค้ง ที่รับกับการวางท่อท้ายใหม่ พร้อมด้วยไฟหน้า Highsider รูปแบบใหม่และไฟแถบ LED ที่มีความสวยงามและเข้ากับสไตล์ของรถเป็นอย่างมาก มาพร้อมสีสันใหม่ ที่มาในโทนสีดำ น้ำตาล และตัดกับทอง ที่มีการตกแต่งออกมาแล้วมีส่วนผสมที่ลงตัวเป็นอย่างมาก ก็ลองมาดูภาพตัวอย่างของผลงานที่สร้างสรรค์ชิ้นนี้กันดู ว่าจะออกมาจะถูกใจสำหรับสายที่ชอบแต่งแนวรถสกูตเตอร์กันหรือเปล่า!!

 

ขอขอบคุณที่มาจาก : https://www.bikeexif.com/

ติดตามข่าวสารวงการมอไซค์ : http://www.mocyc.com
Page Facebook : http://www.facebook.com/MocycThailand
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UC2zealFH63iys1sWHW6xFOg?view_as=subscriber
IG : MocycThailand

 


 

  • ความคิดเห็น 1